Tôm xốt nụ bạch hoa

Tôm xốt nụ bạch hoa

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú (size 50-60 con/kg) 300g
  • Bột mì 100g
  • Bôt xù 200g
  • Trứng gà 2 quả
  • Nụ bạch hoa ngâm giấm 1M
  • Sữa đặc có đường 1M
  • Lá hẹ sẻ 50g
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tương ớt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hẹ cắt nhỏ. Trứng gà 1 quả luộc chín, băm nhỏ. Quả còn lại đánh tan. Băm nhỏ nụ bạch hoa.

– Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, lấy chỉ lưng rồi khứa bụng vuốt cho thẳng. Ướp tôm với 1m hạt nêm Aji-ngon® và hẹ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên tôm: Tẩm tôm lần lượt qua bột mì khô, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột xù, để lạnh 30′. Cho tôm vào chảo dầu nóng, chiên tôm xấp dầu đến khi chín, vớt ra để ráo dầu.

– Pha xốt nụ bạch hoa: 4M xốt mayonnaise Aji-mayo®, 1M tương ớt, 1M sữa đặc, 2M trứng gà băm, 1/4m nước mắm, cho nụ bạch hoa vào trộn đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp tôm chiên ra dĩa, dùng nóng, chấm với xốt nụ bạch hoa. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa phần bụng tôm để vuốt tôm được thẳng. 

– Ướp tôm với hẹ sẻ tạo hương vị mới lạ và màu sắc bắt mắt cho món ăn.