Mì nưa trộn sườn chay

Mì nưa trộn sườn chay

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Mì nưa 200g
  • Sườn cốt lết chay 2 miếng
  • Cà rốt 50g
  • Bắp cải 50g
  • Cải thìa 50g
  • Hành boaro băm 3M
  • Cần tây 50g
  • Mè rang 1m
  • Dầu phi hành boaro 1M
  • Tương ớt, dầu hào chay, dầu mè, đường, ngò rí, nước dừa tươi
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cà rốt, bắp cải, cải thìa cắt sợi, cần tây cắt sợi.

– Sườn chay ngâm nước sôi cho mềm, vớt ra, vắt ráo nước rồi cắt sợi.

– Pha xốt trộn: 4M nước tương Phú Sĩ, 2M tương ớt, 2M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® nấm hương và hạt sen, 1m dầu hào chay, 1m dầu mè.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước, cho mì nưa vào trụng 3’, vớt ra trộn với 1M dầu phi hành boa ro.

– Rim sườn: phi thơm hành boaro, cho 2M nước dừa tươi, 2M nước tương, 1M đường, 1m hạt nêm hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, sau đó cho sườn vào rim khoảng 3’.

– Phi thơm hành boaro, cho cà rốt, cải thìa, bắp cải, cần tây vào xào, nêm 4M xốt trộn vào, xào cho rau củ vừa chín thì tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mì nưa ra dĩa, xếp rau xào và sườn chay xung quanh, rắc thêm mè rang, dọn kèm chén nước xốt, khi ăn cho nước xốt vào trộn đều. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trộn mì nưa với dầu boaro để mì bóng và không bị khô.

– Rim sườn chay với sốt trộn để sườn thấm gia vị và thơm ngon hơn