Cá đổng kho dưa cà

Cá đổng kho dưa cà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá đổng (cá hường biển) 400g (4 con)
  • Dưa cải chua (chọn phần cọng nhiều) 200g
  • Cà chua bi 100g
  • Hành tím băm 1M
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Cà chua chín đỏ 1 trái
  • Hành lá 2 cây
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá đổng ướp với 1/3m muối, để thấm. Cà chua cắt hạt lựu.

– Cải chua cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua bi cắt đôi. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Chiên cá: đun nóng dầu ăn, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, lấy ra dĩa. 

– Kho: phi thơm hành tím băm, cho cải chua, cà chua cắt hạt lựu và cà chua bi vào xào mềm, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon, xào cải chua mềm thì cho vào 1 chén nước, nêm thêm 1M hạt nêm Aji-ngon, 1/2m đường, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1m nước mắm, 1M tương ớt đun sôi, xếp cá vào lại, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết thì cho hành lá vào rồi tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy cá kho dưa cà ra dĩa, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với muối cho cá chắc mình, khi chiên cá sẽ săn thịt.  

– Xào cà chua và cải chua cùng 1 ít hạt nêm để cải chua mềm và thấm vị