Cải xoong xào tôm

Cải xoong xào tôm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cải xoong 400g
  • Tôm tươi 200g
  • Nấm đùi gà 100g
  • Ớt sừng 1 trái
  • Tỏi đập dập 10 tép
  • Hành tím băm 1m
  • Ngò rí cắt nhỏ 1m
  • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, ớt bột, dầu hào, nước bột năng
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đùi gà chẻ đôi rồi cắt lát xéo. Cải xoong cắt khúc 6cm. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi.

– Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, xẻ lưng, ướp với 1/4m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m ớt bột, 1m hành tím băm, 1m ngò rí cắt nhỏ, để thấm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 1M dầu ăn, cho tôm vào xào áp chảo cho săn, cho nấm đùi gà vào xào, nêm 1/2M dầu hào, xào tôm và nấm chín, đổ ra dĩa. 

– Phi thơm tỏi với 2M dầu ăn, cho cải xoong vào, nêm 1/3m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M dầu hào, xào xà lách xoong vừa chín, cho ớt sợi vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cải xoong xào ra dĩa, cho phần tôm và nấm lên trên, dùng nóng với cơm. 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp tôm với ít ớt bột để tôm thơm ngon và có hương vị mới lạ hơn.  

– Xào tôm với ít dầu để tôm được ráo và săn chắc hơn.