Tôm thịt kho quẹt

Tôm thịt kho quẹt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm khô: 20g
  • Thịt nách băm có mỡ: 30g
  • Mỡ gáy: 50g
  • Ớt hiểm: 2 trái
  • Ăn kèm: bầu sao, bông cải xanh, bông cải trắng, khổ qua, ngồng cải, cà rốt,..
  • Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mỡ gáy cắt nhỏ, thắng với ít nước lạnh, múc ra 1M.
– Pha nước xốt: Khuấy tan 3M đường với 3M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, xào mỡ với thịt và tôm cho săn, cho nước xốt, ớt trái vào đun nhỏ lửa cho cạn, rưới thêm 1M mỡ, rắc thêm tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng kèm rau củ luộc, bầu, đậu bắp, khổ qua, ngồng cải.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Sử dụng thịt nách khi kho sẽ có độ giòn và không bị cứng. Nước mắm có độ đạm cao sẽ giúp món kho quẹt thơm và ngon hơn.