Tôm rim thịt ba chỉ

Tôm rim thịt ba chỉ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất: 250g
  • Thịt ba chỉ: 100g
  • Hành lá, hành tím bằm, tỏi bằm
  • Nước mắm, dầu ăn, dầu điều
  • Đường, muối, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt bỏ đầu, bỏ chân, và phần nhọc của đuôi tôm, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®.

– Đầu hành lá đập dập, băm nhỏ, phần còn lại cắt khúc.

– Thịt ba chỉ cắt lát mỏng, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, đầu hành băm, 1/2m tiêu và 1/2m muối rồi trộn đều lên.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, hành tím. Cho thịt ba chỉ vào xào săn, thêm tôm vào đảo đều, nêm 1M đường, 1/2m AJI-NO-MOTO®, và 1 ít nước mắm. Thêm 1 ít nước nóng vào nếu trong lúc rim tôm bị thiếu nước. Thêm 1m dầu điều, khi nước sệt lại thì nhắc xuống. Khi rim tôm không đậy vung.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc tôm ra dĩa và rắc tiêu lên trên. Dùng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khi rim tôm, lúc đầu để lửa to để giúp tôm săn nhanh, giữ được nước ngọt bên trong tôm, đồng thời tôm sẽ chuyển màu đỏ tươi.
– Nước mắm cho vào khi tôm đã săn thì mùi tôm rim mới thơm, nếu cho sớm tôm sẽ có mùi khai.