Súp cua nấm tuyết

Súp cua nấm tuyết

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Xương gà: 300g
  • Thịt cua: 150g
  • Thịt ức gà: 150g
  • Nấm tuyết khô: 20g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 50g
  • Bột năng: 100g
  • Tiêu, dầu mè, muối
  • Ngò rí, ớt
  • Nước tương LISA
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cho xương gà vào nồi nấu lấy 1,5 lít nước dùng.
– Thịt ức gà luộc chín trong nước dùng, rồi vớt ra để trong nước lạnh, xé sợi.
– Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân rồi cắt nhỏ.
– Trứng đánh tan.
– Bột năng hoà tan với 2M nước.
– Hành tây cắt hạt lựu, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m muối, cho cua, thịt gà và hành tây vào. Giảm nhỏ lửa, khuấy bột năng vào súp, đảo đều. Tiếp theo cho trứng vào quậy từ từ cho có sợi, thêm nấm tuyết, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc súp ra thố, rắc tiêu, ngò lên trên. Dùng nóng, ăn kèm nước tương LISA.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cách nấu nước dùng trong: nấu nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên. Có thể pha 1,5 lít nước luộc gà với 2M hạt nêm Aji-ngon® làm nước dùng, độ ngọt cũng như nước hầm từ xương gà.