Canh cá rô nấu cải bẹ xanh

Canh cá rô nấu cải bẹ xanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá rô mề: 300g
  • Cải bẹ xanh: 200g
  • Gừng tươi: 30g
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Đường, nước mắm, muối, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đun sôi khoảng 1 tô nước, thêm vào 1/2m muối, 1 chút gừng. Sau khi nước sôi cho cá rô vào luộc từ 5-7 phút. Vớt ra để nguội, lấy thịt.

– Phi thơm hành tím rồi cho cá vào, tắt lửa, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, đảo đều nhẹ tay.

– Lấy nước xương cá nấu canh, vớt bọt, cho thêm 1 chút gừng sợi. Sau khi nước đã sôi, cho thân cải vào trước khoảng 1 phút rồi iếp tục cho lá cải và cá vào nêm 1/2m bột ngọt, 1/2m muối và 1 chút nước mắm

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng cá, nêm 1m muối, cho cọng cải bẹ xanh vào nấu trước khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho lá cải bẹ xanh vào, nấu đến khi cải gần chín thì cho cá và gừng vào, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, tắt bếp rồi nêm thêm 1M nước mắm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, gừng và hành tím lên mặt, dùng kèm nước mắm và ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cải xanh có tính hàn, khi nấu canh thêm gừng để cân bằng hàn-nhiệt.

– Lóc 2 bên xương cá để dễ gỡ thịt khi nấu chín.

– Cá rô mề là cá rô to, có trứng, sẽ giúp cho canh béo và ngon hơn.