Sườn ram mặn

Sườn ram mặn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sườn non: 400g
  • Cà chua: 1 quả
  • Dưa leo: 1 quả
  • Hành lá, ớt sừng
  • Hành tím băm, tỏi băm
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Đường, tiêu, muối
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 3cm, ướp sườn với hạt nêm Ajingon®, 1/2m đường, 1/4m muối, hành tỏi băm, nước mắm, và đảo đều, để 15 phút.

– Hành lá và ớt sừng cắt sợi. Dưa leo cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Cho dầu ăn và 1 ít đường vào thắng nước màu, nêm 1 ít nước mắm rồi cho sườn vào xào săn, thêm 1 chén nước, đậy vung, nấu lửa vừa đến khi sườn non mềm, nước sánh lại là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho sườn ram ra dĩa, trang trí với ớt và dưa leo, cho một ít ngò lên trên. Ăn kèm cơm, rau, dưa.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thắng nước màu trực tiếp với dầu trong chảo, sau đó cho thêm nước mắm vào, ta sẽ có một nước sauce có độ sánh vừa, ngon và thơm.

– Sườn non nên chọn miếng sườn có sụn nhỏ, nhiều thịt.