Tôm nướng lá chúc

Tôm nướng lá chúc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 300g
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt sừng cắt sợi 1M
  • Lá chúc/ Lá chanh thái 5 lá
  • Lá chuối 5 lá
  • Chanh vàng 1 trái
  • Gia vị: ớt băm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây cắt lát mỏng. Chanh vàng phần vỏ cắt sợi lấy 1M, sau đó vắt lấy 1m nước cốt chanh. Lá chúc cắt sợi nhuyễn.

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, ướp với 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m ớt băm, lá chúc, 1M dầu ăn, 1m nước cốt chanh, để thấm 15 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Lá chuối hơ lửa cho mềm. Đặt lên lá chuối 1 ít hành tây, cho tôm đã ướp gia vị lên, gói lá chuối lại.

– Nướng: bật lò 250 độ để lò nóng, cho các gói lá chuối vào nướng khoảng 10 phút. Lấy ra xếp ra dĩa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Gỡ lá chuối ra, rắc vỏ chanh và ớt cắt sợi lên trên. Vắt thêm chanh. Dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hơ lá chuối qua lửa cho mềm để dễ gói và tránh bị rách khi gói.   

– Sử dụng chanh vàng giúp món ăn có hương vị đặc sắc.