Salad cam đậu đỏ

Salad cam đậu đỏ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu đỏ (loại hấp chín sẵn) 150g
  • Đậu bi hà lan 100g
  • Đậu cove Nhật 100g
  • Khoai lang 150g
  • Thịt nguội (ham) 100g
  • Trứng gà 3 quả
  • Cam vàng 1 trái
  • Bơ đậu phộng, sữa đặc, rau húng lủi, giá sống
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Đun sôi nước, cho đậu cô ve Nhật vào luộc chín, vớt ra rồi cho đậu bi vào luộc chín. Cả 2 loại đậu vớt ra đều ngâm vào nước đá giúp giữ màu xanh. Chần lại đậu đỏ để rửa lại cho đậu sạch phần cám bên ngoài. Đậu cô ve cắt khúc 1cm. Khoai lang cắt hạt lựu, sau đó luộc toàn bộ khoai lang đã cắt hạt lựu đến khi vừa chín tới.

– Trứng gà luộc chín, lòng trắng cắt hạt lựu, lòng đỏ cà nhỏ. Cam ½ trái cắt hạt lựu, ½ trái vắt lấy nước. Ham cắt hạt lựu. Húng lủi băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha xốt: cho 4M Xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 2M nước cam, 1M bơ đậu phộng, 1M sữa đặc và 1M húng lủi băm nhỏ, trộn đều.

– Trộn đều các loại đậu, cam, khoai lang, lòng trắng trứng và ham cùng với hỗn hợp xốt mayonnaise.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho salad cam đậu đỏ ra dĩa, rắc lòng đỏ trứng lên trên, trang trí húng lủi và giá sống.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đậu cô ve nhật luộc trước khi cắt giúp giữ chất dinh dưỡng bên trong đậu. 

– Dùng cam sẽ giúp tăng dinh dưỡng, tạo hương vị đặc trưng và cân bằng vị cho món ăn.