Hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt

Hàu chiên giòn sốt mayonnaise mù tạt

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt hàu sữa (con nhỏ) 8 con
  • Mù tạt xanh wasabi 1m
  • Nước tỏi 1/2M
  • Đầu hành lá ngâm nước lạnh 8 cọng
  • Lá tía tô 8 lá
  • Củ cải, cà rốt mỗi loại 40g
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, ớt bột paprika
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Củ cải, cà rốt bào sợi nhuyễn, ngâm nước lạnh.

– Hàu lấy phần thịt, rửa sạch dưới vòi nước, trụng qua nước sôi rồi làm lạnh, để ráo. Ướp hàu với ít tiêu, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tỏi trong 5 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha bột: Để riêng 1M bột chiên giòn Aji-quick®, phần còn lại pha với 140ml nước lạnh.

– Pha xốt: hòa tan 3M xốt mayonnaise Aji-mayo®, 1m mù tạt wasabi và 1 ít ớt bột paprika. 

– Chiên hàu: Đun nóng dầu, lăn hàu qua bột khô rồi nhúng vào bột chiên giòn, chao vào chảo chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp hàu chiên giòn ra dĩa, khi ăn chấm kèm xốt mayonnaise mù tạt, dùng kèm với củ cải, cà rốt, lá tía tô và đầu hành lá.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Trụng qua nước sôi rồi làm lạnh hàu giúp giữ được nước ngọt trong hàu. 

– Lăn hàu qua bột khô sau đó nhúng vào bột ướt sẽ giúp hàu sẽ có độ kết dính và giữ được nước ngọt.