Tôm nướng hoàng kim

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm càng (loại lớn 10-12 con/kg): 500g
  • Lòng đỏ trứng muối: 4 trứng
  • Lòng đỏ trứng gà: 2 trứng
  • Ớt bột: 2m
  • Sữa đặc có đường: 1M
  • ĂN KÈM: salad, dưa leo
  • Gia vị: tương ớt, đường, nước mắm
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu
SƠ CHẾ

Tôm càng: để vỏ chẻ lưng, rút chỉ tôm

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Pha sốt: Trứng muối hấp chín, sau đó tán nhuyễn. Thêm vào 1M sốt Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản vào cùng 1/2M tương ớt và 1M sữa đặc có đường, 1m tỏi băm và 2 lòng đỏ trứng vào sau đó trộn đề

Nướng tôm: Cho lần lượt sốt trứng muối vào trên mình tôm đã chẻ sau đó dùng nồi chiên không dầu để ở nhiệt độ 180 độ cho lò nóng tiếp theo xếp tôm vào và nướng với thời gian 8 phút cho tôm chín vàng hoặc đến khi nào xém mặt sốt

Làm sốt chấm: Cho 1M tương ớt cùng với 2M sốt ajimayo trộn đều cùng 1m ớt bột

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xếp tôm ra dĩa trang trí thêm ớt bột và sà lách chấm sốt đã pha

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Nướng tôm với nhiệt độ lò cao giúp tôm chín đều và không bị khô

– Cho sốt ajimayo vào trong sốt trứng giúp tăng độ sánh mịn của sốt