Bắp bò nhúng mẻ

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Bắp bò hoa: 400g
  • Cà chua: 2 trái
  • Riềng: 2M
  • Hành tím: 2M
  • Mẻ nuôi xay: 3M
  • Nghệ xay: 2M
  • Nước dùng: 1,5 lit
  • Su hào: 150g
  • Thì là: 50g
  • ĂN KÈM: bún
  • Gia vị: nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Bắp bò hoa: Thái miếng mỏng

– Cà chua: Thái múi cau

– Riềng: Thái chỉ

– Hành tím: Thái lát

– Su hào: Thái con chì

– Thì là: Cắt khúc

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Nấu nước lẩu: Cho 2M dầu ăn vào chảo cho hết hành tím vào phi thơm sau đó cho riềng và nghệ vào xào thơm cùng với cà chua và su hào thái con chì vào sau đó cho 1,5 lít nước dùng vào cùng với gia vị 2.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo và 2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® và 3M nước mắm cùng với 5M mẻ nuôi xay vào đun sôi vớt bọt sau đó cho thì là vào

Nhúng bắp bò: Nước dùng sôi nhúng bắp bò vào ăn kèm bún và sà lách. Chấm cùng nước mắm ớt

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Trình bày cùng bắp bò thái lát, bún và rau sà lách

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

– Xào riềng và nghệ giúp tăng mùi thơm và màu cho món ăn.

– Dùng mẻ nuôi tạo vị chua thanh cho món ăn.

– Tùy vào loại mẻ, khi nêm có thể gia giảm định lượng cho vừa với khẩu vị.

– Su hào cho vào trong nước nhúng giúp tăng thêm vị ngọt cho nước dùng.