Tôm chiên ủ rơm

Tôm chiên ủ rơm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm đất 250g
  • Nấm kim châm 100g
  • Hành tím băm 1M
  • Tỏi băm 1M
  • Đầu hành trắng băm 1M
  • Ớt sừng băm 1m
  • Đường, tiêu, tương ớt, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm cắt bỏ râu và chân tôm, chẻ lưng, chừa đuôi, ướp tôm với một ít tiêu. Nấm kim châm cắt gốc, xé sợi, rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha bột: trộn đều 100g Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 150ml nước và 1M dầu ăn, chừa lại 50g bột khô. Trộn đều tôm với 3M hỗn hợp bột vừa pha, sau đó cho tôm lăn qua Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, cho vào chảo chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Tiếp tục, trộn đều nấm kim châm với hỗn hợp bột còn lại, rồi tẩm qua bột Aji-Quick® Bột Chiên Giòn khô, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. 
– Pha hỗn hợp xốt: Hòa tan 1M đường, 1/4m tiêu, 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm và 1/2 chén nước.
– Phi thơm hành tím, tỏi, đầu hành trắng và ớt băm, cho hỗn hợp xốt vào đun sôi đến khi hỗn hợp gần sệt, cho tôm và hành lá vào xóc đều, tắt lửa. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp nấm kim châm và tôm ra dĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn tương ớt, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chiên nấm kim châm từng ít một để nấm chín giòn và vàng đều.  
– Trộn bột với ít dầu để giúp món ăn có độ bóng đẹp mắt.