Cá chạch kho sả

Cá chạch kho sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chạch làm sạch 400g
  • Sả băm 4M
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Thơm 1/4 quả
  • Hành lá 4 cây
  • Dầu diều 2M
  • Hành tỏi băm 1M
  • Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ớt hiểm đập dập. Thơm cắt lát mỏng. Hành lá, phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.
– Cá làm sạch, để nguyên, ướp với 2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2m bột nghệ, 4M sả băm, ớt hiểm, đầu hành lá, để thấm 10 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi, cho thơm vào xào thơm, trút ra để riêng, cho cá vào xốc cho cá săn lại, thêm nước nóng vào cho săm sắp mặt cá. Kho nhỏ lửa trong 12 phút. Cho thơm vào, kho thêm 3 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá vào.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cá ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và đĩa rau sống, dưa leo và cà chua.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá chạch còn sống, thịt sẽ dai và ngon. 
– Dùng giấm rửa cá để sạch hết phần nhớt của cá.