Viên đậu hũ xốt nước tương

Viên đậu hũ xốt nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đậu hũ trắng 2 miếng
  • Hành boaro băm 1 chén xúp
  • Gừng băm 1 chén xốt
  • Cà rốt, củ cải trắng ngâm chua băm 1/2 chén xúp
  • Cải thìa 4 cây
  • Nấm đông cô tươi 8 tai
  • Nước dừa 2 chén cơm
  • Ngò, gừng sợi chiên
  • Đường, tiêu, bột mì, bột năng, dầu ăn, dầu mè
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Nấm đông cô cắt bỏ chân, cắt chữ thập mũ nấm. Hòa tan 1M bột năng với 3M nước.
– Xào thơm hành boaro với dầu ăn, cho 1/2 lượng gừng, cà rốt, củ cải trắng ngâm chua để nguội.
– Đậu hũ vắt ráo nước, dùng nĩa tán nhuyễn, thêm hỗn hợp rau củ đã xào, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2M đường, 1m tiêu, 2M bột mì, quết đều, vo viên tròn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Cải thìa chần qua nước sôi cho chín sơ.
– Làm xốt nước tương: xào thơm phần gừng còn lại với dầu mè, cho nấm vào xào, thêm 2 chén nước dừa, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M đường, 1M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, , nếm vị vừa ăn rồi cho nước bột năng vào để làm sánh nước xốt.
– Chiên ngập dầu viên đậu hũ đến khi vàng, để ráo dầu. Xào búp cải thìa với dầu, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho tất cả ra dĩa sâu lòng, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cho bột mì để tạo sự kết dính cho viên đậu hũ
– Đậu hũ sau khi trụng thì ép bớt nước để tạo độ chắc cho viên đậu hủ.