Tôm chiên dừa xốt bạc hà

Tôm chiên dừa xốt bạc hà

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 500g
  • Dừa sấy: 70g
  • Lá húng lủi: 1M
  • Nước cốt chanh : 2.5M
  • Vỏ chanh mài: 1m
  • Ớt bột
  • Sữa đặc: 1M
  • Mù tạc xanh: 1/2m
  • ĂN KÈM: Xà lách, cà chua, dưa leo
  • Gia vị: dầu ăn
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm bóc vỏ, chẻ lưng ướp 1M nước cốt chanh và 1m ớt bột, trộn đều.
  • Lá húng lủi băm nhuyễn. Trộn đều 1 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn trộn đều cùng với 70g dừa sấy.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu ăn, tẩm đều tôm với hỗn hợp bột tẩm khô và dừa, sau đó chiên tôm lửa vừa đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. 
  • Pha xốt chấm: Trộn đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® với 1M sữa đặc, 1.5M nước cốt chanh, 1M lá húng lủi băm, 1m vỏ chanh mài và 1/2m mù tạc xanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày tôm ra đĩa cùng với xà lách, cà chua và dưa leo, chấm xốt đã pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Tôm ướp cùng với nước chanh giúp khử mùi tanh của tôm.
  • Vỏ chanh mài và lá húng lủi cho vào trong sốt giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
  • Cắt gai nhọn của đuôi tôm để an toàn khi sơ chế và ăn.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Salad dầu giấm.