Cá chim nướng ớt xiêm

Cá chim nướng ớt xiêm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá chim trắng: 500g
  • Ớt vảy khô: 1m
  • Hành tím băm: 1M
  • Ớt xiêm: 5 trái
  • Ngò gai: 2 lá
  • Hành lá: 2 cây
  • Lá chuối hoặc giấy bạc
  • ĂN KÈM: Bột canh, 2 trái tắc (1 trái cắt đôi, 1 trái cắt lát mỏng )
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá làm sạch, khứa trên thân cá, ướp 1m Bột Canh của công ty AJINOMOTO®, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m tiêu, 1/2m ớt khô, 3 trái ớt xiêm băm và 1M hành tím băm, 1M dầu ăn, để thấm.
  • Ớt xiêm băm nhỏ. Ngò gai băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Lót lá chuối hoặc giấy bạc lên vỉ. Đặt cá lên trên, nhét 2 cây hành lá bẻ đôi và 1 trái tắc cắt đôi trong bụng cá.
  • Làm nóng lò ở 230 độ, nướng cá trong 25 phút.
  • Pha nước chấm: Giã 2M Bột Canh của công ty AJINOMOTO® với 2 trái ớt xiêm, 2 lá ngò gai. Khi ăn bỏ tắc lát mỏng vào hỗn hợp nước chấm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp cá ra dĩa, chấm bột canh pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Lấy hành lá, tắc bỏ vào bụng cá khi nướng để cá thơm ngon và được khử tanh.
  • Lót lá cuối để giữ nước và vị ngọt thịt cá.
  • Món ăn đi kèm để tạo thành bữa ăn hoàn chỉnh: Canh gà lá é.