Canh cá hanh vị Thái

Canh cá hanh vị Thái

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá hanh: 800g
  • Mỡ gáy heo: 100g
  • Đậu rồng: 5 trái
  • Cà bi: 50g
  • Ngó sen: 200g
  • Lá lốt, rau răm, rau quế
  • Gia vị: Ớt sừng, nước mắm, tỏi băm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Cá làm sạch, khứa hai đường trên mình cá, nhét một ít rau nêm vào bụng cá, ướp 1M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái.
  • Mỡ cắt hạt lựu, phi mỡ nước, cho tỏi vào phi thơm, tắt lửa, múc 2M tỏi phi để riêng, cho cá vào xốc đều.
  • Đậu rồng cắt xéo. Ngó sen cắt khúc 4cm. Cà bi cắt đôi. Cắt nhỏ lá lốt, rau răm, rau quế.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun sôi 1.5L nước, nêm Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, nấu cá vừa chín, vớt cá ra để riêng, lần lượt cho cà chua, ngó sen, đậu rồng vào nấu vừa chín tới. Tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Muc canh ra tô, nêm rau thơm, ớt, tỏi phi. Dùng nóng với cơm hoặc bún.           

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xốc cá với dầu và tỏi phi giúp đệm mùi cho thịt cá thơm ngon hơn.
  • Nhét một ít rau quế, lá lốt vào bụng cá giúp cá thơm và không bị bể sau khi nấu.
  • Dùng thêm một ít mỡ heo giúp cân bằng lượng chất béo thực vật và động vật.
  • Món ăn đi kèm: Sườn kho bắp non, tôm mực xào rau nhút