Tôm càng kho trứng muối

Tôm càng kho trứng muối

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm càng 150g-200g: 4 con
  • Lòng đỏ trứng muối: 2 cái
  • Dừa xiêm: 1 quả
  • Tỏi băm nhuyễn: 1m
  • Hành lá : 2 nhánh
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Bột bắp: 1M
  • Bơ thực vật : 1m
  • Rượu trắng: 1m
  • ĂN KÈM: bánh mì
  • Gia vị: Dầu ăn, tiêu, nước mắm truyền thống 30oN
  • Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm càng làm sạch lấy gạch để riêng. Hành lá phần đầu băm nghuyễn, phần lá cắt nhỏ. Ớt sừng cắt vuông 5mm. Ướp tôm với 1M đầu hành, 1m tỏi, 1/2m Bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/3m tiêu, 1m nước mắm 5 phút.

– Gạch tôm hòa cùng 1/4m tiêu, 1/4m bột gia vị đa năng AJI-NO-MOTO® UP (hoặc Bột ngọt AJI-NO-MOTO), 1/2m rượu trắng hấp chín cùng với 2 lòng đỏ trứng muối, để nguội tán nhuyễn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Áo tôm qua bột bắp. Chảo nóng cho ớt và tôm vào chiên săn với ít dầu. Cho 1/2M nước mắm vào xốc dậy mùi. Cho nước dừa vào kho đên khi tôm chín. Cho hỗn hợp gạch tôm trứng muối vào đảo đều thêm hành lá, 1m bơ vào xốc đều, hoàn tất.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho tôm ra đĩa sâu lòng, dùng nóng với bánh mì.

Món ăn đi kèm: Gỏi rau má tai heo, Canh sụn bò củ cải

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lấy để riêng phần gạch tôm để nước kho có vị béo bùi đặc trưng của tôm càng.

– Chiên và xốc nước mắm để tôm săn chắc, thấm vị có mùi kho đặc trưng.

– Áo bột bắp để tôm không bị khô sau khi kho.