Cá cơm than chiên mè sauce mắm tắc

Cá cơm than chiên mè sauce mắm tắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá cơm than tươi: 300 g
  • Tắc chín: 2 trái
  • Mật ong: 1.5 M
  • Mè đen: 1M
  • XOÀI KEO: 1 trái (cắt sợi)
  • RAU NÊM: Tỏi ớt băm nhỏ
  • ĂN KÈM: bánh tráng mỏng, xà lách, húng lủi, dưa leo cắt que, rau cải mầm đỏ
  • Gia vị: Nước mắm ngon 40 độ đạm, dầu ăn, tiêu xay, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Tắc chín: Vắt lấy 2M nước và băm 2 vỏ tắc chín.

– Xoài keo: cắt sợi.

– Ướp cá với 1M nước tắc 1/2m tiêu cho đều, rắc thêm 2M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn. Bột còn lại hòa nước theo định lượng, 1M mè đen rồi tẩm từng con cá.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chiên cá: Bắc chảo dầu đun nóng, cho từng con cá vô chiên chín vàng đều, vớt ra lót giấy cho róc dầu, chiên 2 lần cho cá giòn.

Làm mắm tắc: 1.5M mật ong + 3M nước mắm + 1M nước cốt tắc + 2m vỏ tắc băm nhỏ + 1/2m đường, tỏi ớt băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày: Bày cá chiên cùng bánh tráng, rau ăn kèm, chấm nước mắm tắc.

– Món ăn đi kèm: Canh sườn bò củ sen

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá cơm than tươi có lớp da sáng bóng, cứng chắc, tự nhiên, bụng cá còn nguyên vẹn là cá ngon.

– Chiên cá 2 lần để cá giữ được độ giòn, ngon cho món ăn.

– Chọn vỏ tắc chín để băm làm nước chấm thì sẽ thơm, ít bị dắng.