Mì trộn xốt mayonnaise

Mì trộn xốt mayonnaise

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt nạc đầu vai: 200g
  • Cọng Cải ngồng: 150g
  • Mì trứng: 4 vắt
  • Cà rốt: 1/4 củ
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành lá, ngò rí
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Hành bắc phi: 1M
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Bông hẹ: 50g
  • Gia vị: Tương ớt, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cắt lát mỏng, ướp 2/3m hạt nêm Aji-ngon® heo, 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, 1/2M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, để thấm.

– Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi cau. Cọng cải ngồng cắt khúc 5cm, bông hẹ cắt khúc 5cm. Hành lá, ngò rí cắt khúc ngắn.

– Ớt cắt sợi, một ít băm nhỏ. Mì trứng trụng sẵn, xả lạnh, để ráo. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm 1/2M hành tỏi băm, cho thịt vào xào săn, trút ra dĩa. Tiếp tục phi 1M hành tỏi băm, xào cà rốt, cọng cải ngồng, bông hẹ, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương phú sĩ, cho lá cải ngồng, hành tây, mì và thịt vào đảo đều, xào chín, tắt bếp, thêm hành ngò.

– Thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, topping hành phi lên trên.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mì xào ra dĩa, rắc thêm tiêu, dùng kèm nước tương Phú Sĩ, tương ớt tùy khẩu vị.

– Món ăn đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thịt đầu vai khi xào thịt sẽ ngon hơn, không bị khô và có độ giòn.

– Sau khi tắt lửa, thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào trộn đều sẽ giúp món mì xào thơm ngon và bóng hơn.

– Trụng mì trứng và xả qua nước lạnh để giảm mùi hăng của nước tro có trong mì trứng.