Ếch om tỏi

Ếch om tỏi

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da: 600 g
  • Sả: 1 cây
  • Hành tím: 20g
  • Tỏi băm: 2M
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Ớt xiêm xanh: 10 trái
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Dầu màu điều: 1m
  • Nước dừa tươi: 1 chén
  • Tỏi tím/tỏi bắc: 60g
  • RAU NÊM: ngò rí
  • Gia vị: tiêu, đường, dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột năng
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ếch nguyên con làm sạch, bỏ da, cắt làm tư.

– Sả thái lát mỏng.

– Hành tím thái lát mỏng.

– Tỏi băm lấy nước 1M, xác tỏi để riêng.

– Hành tây cắt múi cau.

– Ớt sừng cắt khúc làm 3.

– Tỏi tím/tỏi bắc bóc vỏ sạch, đập dập sơ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Chiên ếch: Cho ếch vào tô ướp cùng với 1/2m hạt nêm Aji ngon heo + 1m nước tương Phú Sĩ+ 1M nước tỏi + 1/3m tiêu sau đó để thấm 5 phút. Sau đó trộn 1M bột Gia vị nêm sẵn Aji-Quick Bột Chiên Giòn với thịt ếch. Cho chảo dầu lên bếp đợi dầu nóng sau đó cho tỏi củ vào chiên vàng vớt ra và cho tiếp thịt ếch vào chiên vàng (chiên áp chảo) vớt ra để ráo dầu.

Pha sốt: Cho 1 chén nước dừa cùng 2M nước tương Phú Sĩ và 1M dầu hào + 1/2m đường + 1M tương ớt + 1m dầu màu điều + 1m bột năng sau đó trộn đều cho tan sốt, tiếp theo cho 2M dầu ăn vào thố sau đó cho hành tím và sả, xác tỏi vào xào thơm, tiếp theo cho hết chén sốt đã pha vào đun khoảng 5 phút cho ra mùi thơm của xả sau đó cho ếch, hành tây, ớt sừng vào om với lửa vừa cho ếch thấm vị và nước sốt sánh lại.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho ếch vào thố đất trình bày thêm ớt sừng cắt lát và ngò.

Món ăn đi kèm: Canh gà lá me non

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áo một lớp bột chiên giòn cho thịt ếch để khi chiên tránh bị bắn dầu, đồng thời giữ được vị ngọt của thịt ếch.

– Chiên qua thịt ếch để thịt săn, thơm hơn.

– Chọn tỏi bắc có vỏ màu tím thì sẽ thơm, ngon cho món ăn.