Phở trộn

Phở trộn

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Sợi phở: 300g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Tôm bạc đất: 200g
  • Ớt chuông xanh, đỏ: 80g
  • Hành phi, tiêu
  • Hành tỏi băm, ớt băm
  • Mè trắng rang: 1m
  • RAU NÊM: húng quế cắt rối
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tương cà, tương ớt, dầu phi hành
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm bóc vỏ chừa đuôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m tiêu, 1M hành tỏi băm, để thấm.

– Ớt chuông cắt sợi dày 2cm, nấm đông cô cắt lát. Hành lá cắt khúc. Ngò rí cắt nhỏ.

Nấu xốt: cho vào chảo 1/2 chén nước, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu hào, 1m tương cà, 1m tương ớt, 1/2M nước tương “Phú Sĩ” nấu sôi cho xốt sệt lại, nấu tan với lửa nhỏ. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Áp chảo bánh phở cho săn và thơm, trút ra dĩa sâu lòng, trộn phở với 1m dầu phi hành.

– Cho 2M dầu ăn cho tôm vào xào săn, cho 1m ớt băm, 1M nước xốt.

– Cho ớt chuông, nấm vào xào chín, cho 1M hỗn hợp xốt vào xào, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trút hỗn hợp xào lên dĩa phở, thêm húng quế, tiêu, hành phi, 1m mè trắng rang, thêm xốt trộn đều.

– Món ăn đi kèm: Trà sữa trân châu đường đen

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Pha hỗn hợp xốt trước khi nấu để gia vị quyện đều, sánh sệt, bám đều vào sợi phở.

– Áp chảo bánh phở giúp phở săn và có mùi thơm.