Thịt heo xông khói hương sả

Thịt heo xông khói hương sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt đầu heo 500g
  • Nước dừa tươi 2 chén
  • Sả cây đập dập 8 cây
  • Mía 1 khúc
  • Hành tỏi băm, cọng ngò băm
  • Đường thẻ, đường nâu, ngũ vị hương
  • Mật ong, dầu hào, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt đầu heo sơ chế sạch bằng rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Chần qua nước sôi, để ráo. Ướp thịt với: 1/3m ngũ vị hương, 1m muối, 1m dầu hào, 1m cọng ngò băm, 1m đường nâu, 1M hành tỏi băm, 1M mật ong, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm 10 phút.
– Mía chặt khúc 10cm, chẻ làm 4. Đường thẻ mài nhỏ lấy 50g.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Om thịt: đun nóng 2M dầu, cho 2 cây sả vào phi thơm, rồi cho thịt vào áp chảo cho hơi xém bên ngoài, thêm 2 chén nước dừa tươi vào om đến khi thịt vừa chín. 
– Xông khói: Dùng chảo to, lót 2 lớp giấy nến, cho đường thẻ mài nhỏ vào giữa, rồi xếp mía và cây sả qua lại, đặt miếng thịt lên, đậy vung lại, nướng 15 phút đến khi bốc khói, miếng thịt thơm là được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy thịt ra, cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, dùng kèm bánh mì, đồ chua, dưa leo và chấm nước tương “Phú Sĩ”.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần thịt qua trước khi ướp giúp thịt săn, có độ giòn. 
– Dùng sả đập dập xông khói giúp món ăn thơm mùi khói sả đặc trưng