Cá thu chiên giòn xốt chanh dây

Cá thu chiên giòn xốt chanh dây

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá thu 3 lát (khoảng 300g)
  • Chanh dây 2 quả
  • Hành tây 1 củ nhỏ
  • Cà chua 1 quả
  • Dưa leo 1 quả
  • Hành tỏi băm 1M
  • Hành ngò
  • Muối, đường, tiêu, mù tạt vàng, dầu ăn, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá thu ướp với 1M mù tạt vàng, để riêng. 
– Dưa leo, cà chua: bỏ ruột, cắt hạt lựu nhỏ. Hành tây cắt hạt lựu. Hành ngò cắt nhỏ. Chanh dây lọc lấy nước, giữ lại 1m hạt. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt chanh dây: Phi thơm hành tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, dưa leo, cà chua vào xào thơm, sau đó cho nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1M nước mắm, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, sau cùng cho hành ngò và tiêu vào, tắt bếp.
– Chiên cá: đun nóng 5M dầu ăn. Tẩm cá với 1/2 gói  Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào dầu chiên đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu. 

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp cá thu chiên giòn ra dĩa, dùng kèm với xốt chanh dây và cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với mù tạt vàng giúp khử mùi tanh của cá.  
– Chiên cá với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn giúp chiên cá đỡ bị văng dầu và cá chiên không bị khô.