Vịt kho dưa gừng non

Vịt kho dưa gừng non

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Vịt làm sạch 1/2 con
  • Dưa gừng non 100g
  • Hành tím băm 2M
  • Gừng già giã nhuyễn 1M
  • Dừa tươi 1 trái
  • Đường, dầu điều
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Xát gừng già, muối lên phần da vịt, để 5 phút, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 chén nhỏ nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước dưa gừng, để thấm 15 phút.
– Dưa gừng non cắt lát dày 2 ly.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào săn thịt vịt với dầu điều, cho nước dừa vào kho tới khi thịt gần mềm, thêm gừng non vào kho tới khi thịt mềm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc thịt vịt kho dưa gừng ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xát gừng và muối vào da vịt để khử mùi của thịt vịt. 
– Cho gừng non vào gần cuối để giữ được hương vị đặc trưng của gừng.