Lẩu gà hầm sả

Lẩu gà hầm sả

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Đùi gà góc tư 2 cái
  • Củ cải trắng 1 củ nhỏ
  • Sả cây cắt khúc 15cm 5 cây
  • Nấm rơm 100g
  • Nước nghệ tươi 1m
  • Ớt sa tế 1M
  • Gừng cắt sợi 1 củ nhỏ
  • Hành tím cắt lát 50g
  • Rau củ ăn kèm: mướp, rau mồng tơi, hành lá
  • Dầu ăn, muối, tiêu, đường, rượu trắng
  • Ăn kèm: bún, nước mắm, ớt cắt lát
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rửa gà: trộn 1m muối với 1/2 chén rượu, chà vào phần da gà, để 15 phút, sau đó rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Uớp thịt gà với 1m muối, 1m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước nghệ, 1M sa tế trong 15 phút.
– Nấm rơm: cắt chữ thập trên đầu. Sả cây đập dập và cắt khúc. Củ cải trắng cắt khúc, chẻ làm 4.
– Chuẩn bị rau ăn kèm: mướp cắt xéo, rau mồng tơi nhặt sạch, hành lá cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 1M dầu ăn cho nấm vào xào cho thơm, trút ra để riêng.
– Cho thêm 2M dầu ăn vào nồi, cho hành tím, sả, và gừng sợi vào xào thơm, cho gà vào xào săn. Thêm 1,5 lít nước, củ cải trắng, sả, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, nấu nhỏ lửa, vớt bọt, đến khi gà vừa nềm cho nấm vào nấu 5 phút rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Khi ăn đun nóng nước lẩu, vớt bỏ phần sả cây, cho thêm mướp, mồng tơi, hành tùy thích. Dùng chung với bún, chấm thêm nước mắm ớt tùy vị.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Với món lẩu ngọt, nên chọn loại rau có vị ngọt để tăng vị ngon của món lẩu (mồng tơi, mướp…) 
– Ướp thịt gà với nước nghệ để thịt gà và nước lẩu có màu đẹp