Cải thảo xào tôm khô

Cải thảo xào tôm khô

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cải thảo 300g
  • Cà rốt 50g
  • Nấm mèo đen 1 tai lớn
  • Tôm khô loại to 50g
  • Thịt ba rọi 100g
  • Hành lá 3 cây
  • Tỏi băm 1M
  • Ớt sừng cắt sợi
  • Nước mắm, dầu ăn, tiêu
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngâm tôm khô: cho tôm khô vào 1 chén nước ấm khoảng 80®C, ngâm trong 15 phút cho tôm mềm, sau đó vớt tôm ra, giã sơ. 
– Cải thảo bỏ bớt lá, cắt khúc 3cm. Cà rốt cắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nở, cắt khúc 2cm. Thịt ba rọi cắt sợi nhỏ. Hành lá cắt khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào cải: phi thơm tỏi với 2M dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào tươm mỡ rồi cho tôm khô vào, nêm 2m giấm gạo lên men từ Ajinomoto. Cho cải thảo, cà rốt , nấm mèo vào xào, cho thêm 2M nước, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 1/2m nước mắm, xào rau vừa chín thì cho hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cải thảo xào tôm khô ra dĩa trình bày, trang trí với ớt sừng cắt sợi, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giấm gạo lên men từ Ajinomoto làm tăng độ giòn và hương vị của món ăn.