Ngồng tỏi xào hải sản

Ngồng tỏi xào hải sản

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú 200g
  • Mực lá 150g
  • Ngồng tỏi 200g
  • Đọt mồng tơi 100g
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, muối
  • Bột bắp, dầu mè, dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Ngồng tỏi cắt khúc 3cm.
– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng. Mực lá khứa caro, cắt miếng. Ướp tôm mực với 2m hành tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/3m tiêu, 1 lòng trắng trứng, để thấm. Trước khi xào, trộn thêm 1/2M bột bắp.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm mực vào xào nhanh với lửa lớn, trút ra để riêng. Tiếp tục đun nóng dầu, cho ngồng tỏi vào xào chín tới, cho tiếp đọt mồng tơi vào đảo đều, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước tương  “Phú Sĩ”, cuối cùng cho tôm mực và 1m dầu mè vào xóc nhanh rồi tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho ngồng tỏi xào hải sản ra dĩa, ăn với cơm, kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp tôm thịt với lòng trắng trứng và bột bắp, để khi xào tôm mực giữ lại nước ngọt và không bị dai.
– Chọn ngồng tỏi tươi, không bị dập, to đều, để món ăn ngon hơn.