Thịt heo ngâm nước mắm

Thịt heo ngâm nước mắm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt chân giò: 600g
  • Lọ thủy tinh 1,5 lít: 1 cái
  • Nước mắm, đường, phèn chua
  • Thanh tre chẻ
  • Bánh tráng
  • Kiệu ngâm giấm, đồ chua
  • Rau dưa, khế, chuối chát, tỏi
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

Thịt lọc bỏ xương, quấn chỉ cho tròn, luộc từ nước lạnh với 2m hạt nêm Aji-ngon® đến khi thịt chín, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh có pha ít phèn chua cho nguội rồi rửa sạch lại.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước mắm: cho vào nồi 1 chén nước mắm, 2 chén đường và 1/2 chén nước nấu trên lửa nhỏ, khuấy tan đường, để nguội.

– Cho thịt vào lọ, lấy thanh tre gài chặt, đổ nước mắm vào ngập mặt thịt, để 1 tuần là dùng được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cắt thịt thành lát mỏng, bày thêm tỏi, kiệu ngâm chua, khi ăn cuốn với bánh tráng, rau sống, khế, chuối chát và đồ chua…

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên chọn phần thịt có da mỏng, ít mỡ, nhiều nạc và ít gân.

– Bảo quản nơi thoáng mát có thể dùng được trong 10-15 ngày.