Cá basa chiên giòn vị chanh

Cá basa chiên giòn vị chanh

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • File cá basa : 300g
  • Cà chua bi : 100g
  • Cải xoong : 100g
  • Hành tây : 1/2 củ
  • Vỏ chanh muối (băm nhỏ) : 1/2 trái
  • Nước cốt chanh : 1/2 M
  • Tỏi băm : 1M
  • Lá chanh Bắc : 5 lá
  • Tương xí muội : 1M
  • Ngò rí
  • Dầu ăn
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá chanh 1/2 căt sợi, 1/2  cắt nhỏ.
– Cá cắt thanh dày 5-6 cm. Ướp cá với 1M tỏi băm, 1/3M tiêu, 1/2 M nước cốt chanh và 1/3M lá chanh cắt nhỏ, cho vào tủ mát khoảng 10 phút.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Pha xốt chấm: 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương xí muội, 1/2M vỏ chanh muối băm và 1/2M lá chanh cắt sợi.

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn Hải Sản với lượng nước như  trên bao bì.

– Đun nóng dầu ăn, nhúng cá vào bột rồi thả vào chiên chín vàng giòn, vớt ra để ráo.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Ăn kèm với cải xoong, cà bi, hành tây trộn dầu giấm.
 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt cá thành que theo chiều dọc giúp miếng cá đồng đều.

– Cho ít nước cốt chanh và lá chanh vào cá giúp cá giảm tanh và tăng hương vị đặc biệt hơn.