Hến xào mít

Hến xào mít

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt hến : 150g
  • Mít luộc : 150g
  • Mè rang : 2M
  • Ớt sừng : 1 trái
  • Ớt bột : 1M
  • Nước nghệ tươi : 2M
  • Rau húng lủi Sả băm : 1M
  • Hành tím : 3 củ
  • Tiêu, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Mít xé sợi, ướp với 1/3M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M ớt bột, ít tiêu, để thấm.

– Thịt hến rửa sơ cho bớt cát, để ráo.

– Ớt sừng cắt sợi. Húng lủi cắt đôi. Hành tím cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Phi thơm hành tím với 1M sả băm, 1/2M ớt bột, cho hến vào xào, cho tiếp mít vào đảo đều, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/3M bột ngọt AJI-NO-MOTO® và nước nghệ tươi vào xào đến khi nước cạn bớt, mít thấm gia vị, nếm vị vừa ăn, tắt lửa, thêm rau húng lủi vào đảo đều.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho mít ra đĩa rắc mè rang, ớt sừng và ít tiêu lên. Ăn kèm với bánh tráng hoặc bánh phồng tôm đều rất ngon.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào mít nhanh tay để mít không bị nát.

– Cho nước nghệ vào xào để món ăn có màu đẹp và các nguyên liệu thấm vị.