Chân gà chiên chấm mắm mè

Chân gà chiên chấm mắm mè

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Chân gà : 500g (loại chân gà công nghiệp lớn)
  • Sả non : 5 cây (3 cây đập dập xé sợi, 2 cây vắt lấy nước)
  • Nước cốt gừng : 1M
  • Nước hành tím : 2M
  • Mè trắng rang giã nhỏ : 2M
  • Ớt băm : 1M
  • Nước cốt chanh : 1M
  • Dầu ăn, nước mắm,đường
  • Trang trí: Xà lách, cà chua bi
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Chân gà chẻ đôi theo chiều dọc nhưng không đứt, ướp chân gà với nước gừng, nước sả, nước hành tím, 1m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 10 phút.

– Pha nước mắm mè: Khuấy đều 1M nước mắm, 2M đường, 1M chanh, 1M ớt băm và 2M mè rang.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu ăn, tẩm sơ sả xé sợi với một ít Aji-Quick® Bột Tẩm Kho Chiên Giòn, chiên vàng sả, vớt ra để riêng, tiếp tục tẩm chân gà với phần Aji-Quick® Bột Tẩm Kho Chiên Giòn còn lại, chiên chân gà đến khi chín vàng, giòn.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Xếp xà lách, cà chua bi vào dĩa, xếp sả chiên lên và xếp chân gà chiên trên cùng. Khi ăn chấm nước mắm mè.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Cho mè rang vào nước mắm tạo vị béo nhẹ và mùi thơm đặc trưng cho nước chấm.

Tẩm sơ sả xé sợi với Aji-Quick® Bột Tẩm Kho Chiên Giòn để sả được giòn và thấm vị.