Thịt gà kho rau răm

Thịt gà kho rau răm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Thịt gà: 500g
  • – Rau răm: 200g
  • – Dừa xiêm: 1 trái
  • – Ớt sừng: 1 trái
  • – Tỏi băm
  • – Tiêu, muối, đường
  • – Dầu ăn, nước mắm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m tiêu và 1M tỏi băm, để thấm.

– Rau răm cắt nhỏ. Dừa xiêm chặt lấy nước. Ớt sừng đập dập, cắt thành khúc.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng ít dầu, cho gà vào chiên áp chảo, chiết lượng dầu thừa ra chén.

– Cho thêm 1/2 lít nước dừa xiêm vào nấu với gà, nêm 2M nước mắm và 1M đường, cho ớt sừng, 1/2 lượng rau răm vào, kho lửa nhỏ đến khi gà mềm và cạn nước thì cho lượng rau răm còn lại vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc gà kho rau răm ra dĩa, dùng nóng với cơm.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Áp chảo gà trước khi kho giúp miếng gà săn, có mùi thơm và khi kho không bị nát.

– Không nên ướp đường vào gà trong giai đoạn đầu để khi chiên gà không bị cháy.

– Cho rau răm vào kho chung giúp gà có mùi thơm đặc trưng.