Cá áp chảo vị sa tế

Cá áp chảo vị sa tế

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Phi lê cá điêu hồng: 2 miếng
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông xanh: 1/4 trái
  • Ớt xiêm xanh: 4 trái
  • Chanh: 1 quả
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Rau sống
  • Dầu mè, sa tế, tương ớt
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Hành tây băm nhỏ. Ớt chuông xanh cắt nhỏ.
– Ướp cá điêu hồng với 30g hành tây băm, 1M tỏi băm, 1M đường, 1/2m muối, 1/2m tiêu, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m dầu mè, 2M sa tế, 1M tương ớt và 1M dầu ăn, để 10 phút cho thấm. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Làm nóng chảo, cho cá vào chiên áp chảo đến khi cá chín vàng.

– Làm muối ớt xanh: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 4 trái ớt xiêm, 1/4 trái ớt chuông xanh cắt nhỏ, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường và vắt vào 1 miếng chanh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Xếp cá ra dĩa, dùng kèm với rau sống các loại, chấm muối ớt xanh.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Thêm tương ớt vào hỗn hợp ướp cá giúp gia vị bám và thấm vào cá tốt hơn.

– Áp chảo cá với lửa vừa giúp cá vàng đều và không bị cháy.