Thịt chiên xốt nước tương

Thịt chiên xốt nước tương

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ rút sườn: 500g
  • Trứng cút: 10 quả
  • Tỏi băm
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Quế: 3cm
  • Dầu hào, rượu trắng, dầu ăn
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt cắt miếng dày 2cm, chần sơ. Ướp thịt với 1M tỏi băm, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 2M dầu hào, để thấm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
– Pha hỗn hợp nước xốt: 20gr đường phèn, hồi, quế, 3M nước tương “Phú Sĩ”, 2M hạt nêm Aji-ngon®, 2M rượu trắng, 2 chén nước. 

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

Áp chảo thịt với 2M dầu ăn cho thịt chín vàng, thêm phần nước ướp thịt vào chảo, đảo sơ rồi cho hỗn hợp xốt đã pha vào. Cho quế, hoa hồi và trứng cút vào, đậy vung rim với lửa vừa trong hỗn hợp xốt đến khi nước hơi sệt lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì. Ăn kèm dưa leo và xà lách

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần thịt trước khi chế biến để thịt săn, có độ giòn.

– Khi rim thịt, đậy vung và rim trong lửa vừa lại để thịt chín mềm và thấm gia vị.