Tai heo ngâm giấm

Tai heo ngâm giấm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – Tai heo: 2 cáix
  • – Đường phèn: 400g
  • – Hành tím: 3 củ
  • – Hành tím: 3 củ
  • – Ớt hiểm: 5 trái
  • – Muối hột: 3M
  • – Lọ thủy tinh: 1 cái
  • – Bánh tráng, rau sống, chuối hột, khế, mắm nêm, đường, thơm
  • – Tỏi, ớt ăn kèm
  • – Phèn chua giã nhỏ
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tai heo cạo rửa sạch, luộc từ nước lạnh với 1M muối hột đến khi chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít phèn chua cho nguội, rửa sạch lại, cắt đôi.

– Hành tím và tỏi bóc vỏ, cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 500ml Giấm gạo lên men LISA®, 400g đường phèn, 1,5 lít nước, 1M muối hột, đun sôi, lọc lại rồi để nguội.

– Xếp tai heo, hành tím, tỏi và ớt vào lọ thủy tinh, dùng tre gài giữ trên mặt, đổ nước giấm đường vào ngập tai heo, đậy nắp để 3 ngày là dùng được.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy tai heo ra cắt thành miếng mỏng, xếp ra dĩa, khi ăn cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối hột, khế, chấm mắm nêm pha với thơm, đường, tỏi và ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lựa tai heo trắng, dày, sụn mềm.

– Ngâm tai heo luộc vào nước lạnh pha phèn chua sẽ làm tai heo trắng và giòn.