Rau muống ngâm chua

Rau muống ngâm chua

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • – 300g rau muống
  • – Tỏi: 1 củ
  • – Ớt hiểm: 5 trái
  • – Rễ thì là: 5 cọng
  • – Rễ thì là: 5 cọng
  • – Muối hạt: 5M
  • – Nước vo gạo
  • – Phèn chua
  • – Tre chẻ để gài
  • – Đường phèn: 200g
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Rau muống lặt bỏ lá, cắt khúc, ngâm trong nước vo gạo 10 phút, rửa sạch, chần qua nước sôi có nêm 1M muối hột, vớt ra ngâm nước đá có ít phèn chua, để nguội, xả sạch, để ráo.

– Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt đập dập. Rễ thì là rửa sạch, để ráo.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 200ml Giấm gạo lên men LISA®, 200g đường phèn, 4m muối hạt và rễ thì là, đun sôi, lọc lại, để nguội.

– Cho rau vào lọ, dùng tre chẻ gài chặt, đổ nước giấm ngập rau, để 2,3 ngày là dùng được, nếu để lâu nên cất trong ngăn mát tủ lạnh.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy rau muống ngâm chua ra dĩa, dùng với cơm, bún hoặc bánh mì.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn rau muống cọng to, xanh, không chọn rau muống có màu tím để không bị chát.

– Thêm rễ thì là vào sẽ tăng thêm mùi thơm cho nước giấm.