Lẩu cá đuối lá giang

Lẩu cá đuối lá giang

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá đuối : 350g
  • Măng chua : 100g
  • Lá giang : 50g
  • Cà chua : 2 trái
  • Bún
  • Rau om, ngò gai, tỏi phi
  • Hành tỏi băm, ớt hiểm
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá đuối chặt miếng vừa ăn, ướp 1M hành tỏi băm, 1M nước mắm, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1 trái ớt hiểm đập dập.

–  Măng rửa sạch, để ráo. Lá giang vò sơ. Cà chua cắt múi cau.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm một ít hành tỏi băm, xào sơ cá cho săn, trút ra dĩa để riêng.

– Phi thơm hành tỏi băm, cho 1.5 lít nước vào nấu sôi, nêm một gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm măng chua, lá giang và cà chua vào, trút cá vào trở lại nấu đến khi cá chín, thêm rau om, ngò gai cắt nhỏ và tỏi phi, tắt lửa.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng nóng với bún. Chấm nước mắm ớt.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Xào sơ cá để khử mùi tanh của cá.

– Vò lá giang trước khi nấu để lá giang tiết ra vị chua.