Thịt bê xào cải rổ

Thịt bê xào cải rổ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt bê phi lê 300g
  • Cọng cải rổ 250g
  • Cà rốt 1/3 củ
  • Hành tây 1/3 củ
  • Tỏi tép đập dập 1 củ
  • Hành ngò, tỏi băm
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Tương ớt bắc, đường, mù tạt vàng
  • Nước tương Phú Sĩ
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt bê cắt mỏng ngang sớ.

– Pha xốt xào: phi thơm dầu ăn với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1M tỏi băm, 1M tương ớt bắc, thêm 1/2M dầu hào, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước lọc, 2M mù tạt vàng. Nấu xốt đến khi sánh lại, lấy 1/2 phần xốt để ướp với thịt bê.

– Cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 2 li. Cải rổ cắt lát xéo. Chần sơ cà rốt và cải rổ qua nước sôi, vớt ra nước lạnh.

– Hành tây cắt múi cau. Hành ngò cắt khúc 2cm. Tỏi tép đập dập sơ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu, cho 1/2 tỏi đập dập vào chiên vàng rồi cho rau vào xào cùng, nêm vào rau 1/2 lượng xốt còn lại, sau đó đổ rau ra dĩa để riêng.

– Cho tiếp thịt bê vào xào, thêm hành tây và 1/2 tỏi băm còn lại vào xào chung. Cuối cùng cho các rau củ vào trộn đều, rắc thêm hành ngò và tiêu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày ra đĩa. Dọn kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cách sơ chế cải rổ: bào phần vỏ già bên ngoài cọng cải rổ
– Khi làm xốt nên để xốt sánh nhẹ, để nguội rồi mới ướp vào thịt để thịt không bị mất nước và có độ bám.