Gà nướng xí muội

Gà nướng xí muội

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg)
  • Quả xí muội đã ngâm 5 quả
  • Nước cốt hành tỏi 3M
  • Tương xí muội 3M
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà làm sạch để ráo, để nguyên con hoặc chặt làm đôi. Dùng que xiên xăm bên trong, cho gà nhanh thấm vị.

– Tách lấy phần thịt xí muội, bỏ hạt, băm nhỏ.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Sốt ướp gà: Cho phần thịt xí muội, 2.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M tương xí muội, 3M nước cốt hành tỏi, 3M dầu ăn vào trộn đều.

– Dùng hỗn hợp sốt ướp thoa đều bên trong và bên ngoài gà, để 1-2h cho thấm vị.

– Làm nóng lò rồi cho gà vào nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30-40 phút đến khi gà chín vàng, thơm.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Lấy gà ra khỏi lò, để nguội bớt, chặt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa ăn kèm với đồ chua và dưa leo, cà chua, nước chấm (nước tương và tương ớt).

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Dùng que xiên xăm gà để gà nhanh thấm vị hơn.