Thịt ba chỉ kho mơ

Thịt ba chỉ kho mơ

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Thịt ba chỉ rút sườn 300g
  • Mơ ngâm 10 quả
  • Hành lá 5 nhánh
  • Ớt sừng 2 trái
  • Ớt hiểm
  • Hành tím băm 2M
  • Dầu ăn, tiêu, đường, bột ngọt
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

–       Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi khoảng 5 phút cho săn lại, vớt ra cắt miếng 3X5cm. Ướp 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tím băm và 2M nước tương “Phú Sĩ”

–       Trái mơ trộn với 1M đường cho đều. Hành lá xắt khúc. Ớt sừng xắt khoanh.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

–       Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành tím cho thơm, trút thịt vào xào săn. Cho thêm trái mơ và 1 chén nước vào.

–       Đun tiếp khoảng 15 phút, nước cạn còn xăm xắp thịt là được. Cho ớt sừng, hành lá vào. Nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc thịt kho ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

Luộc sơ thịt trước khi cắt để miếng thịt định hình nhìn đẹp mắt hơn.

Chọn trái mơ to, mọng có phần thịt nhiều mới ngon