Tép ruộng xào khế – Bông điên điển

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tép bạc ruộng: 200g (Lặt bỏ đầu, loại nhỏ)
  • Thịt ba chỉ: 100g (Cắt cọng đũa, chọn đầu giòn)
  • Bông điên điển: 200g (Loại còn búp, tươi, lặt rửa sạch)
  • Khế chua: 2 trái (Cắt cọng)
  • Ớt sừng cắt sợi: 1 quả
  • Gia vị: Tiêu, muối, đường, dầu ăn, ngò rí, hành lá, hành tím, tỏi băm
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Nước tương “Phú Sĩ”
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Ướp tép bạc với 1/2 m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, 1/2 m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3 m tiêu.

– Ướp thịt ba chỉ 1/3 m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hành tỏi, 1/3 m Hạt nêm Aji-ngon® HEO.

– Khế cắt cọng ướp với 1/2M đường. 

nguyên liệu
THỰC HIỆN

Cho vào chảo 2M dầu đun nóng. Cho 1M hành tỏi băm vào phi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào săn cho tiếp tép bạc vào, cho khế và bông điên điển vào nêm gia vị: 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® HEO, tắt lửa cho thêm hành lá, ớt sợi vào.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Xúc món ăn ra dĩa rắc tiêu, hành lá, bày thêm ngò và nước tương “Phú Sĩ” có ớt. Dùng kèm với cơm hoặc cuốn bánh tráng.

🫕Món ngon đi kèm: Ba rọi rim cháy cạnh

nguyên liệu
MÁCH NHỎ

✅ Xào nhanh tay với lửa to để khế và bông điên điển chín giòn.

✅ Ướp khế với đường giúp cân bằng vị chua ngọt.

✅ Chọn tép bạc ruộng tự nhiên con nhỏ, vỏ mềm, thịt trắng để món ăn ngon hơn.