Canh chua cá

nguyên liệu
NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Cá lóc/cá hú/cá basa: 250g
  • Cà chua: 100g
  • Thơm: 100g
  • Bạc hà: 70g
  • Giá: 70g
  • Đậu bắp: 70g
  • Ngò gai, rau om
  • Hành tỏi băm
  • Gia vị: dầu ăn, tỏi phi, đường, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu
SƠ CHẾ

– Cá lóc/cá hú/cá basa: cắt khứa vừa ăn

– Cà chua: cắt múi cau

– Thơm, Bạc hà, ngò gai, rau om: cắt lát mỏng

– Đậu bắp: bỏ đầu, cắt lát xéo

nguyên liệu
THỰC HIỆN

– Phi thơm 1M hành tỏi băm, cho cà chua vào xào sơ, thêm 1.5 lít nước vào đun sôi.

– Cho thơm và cá vào nấu chín, nêm 4M Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1.5M đường, nếm vị chua nhẹ vừa ăn.

– Cho bạc hà, đậu bắp, giá vào, khi nước sôi trở lại thì thêm 1.5M nước mắm, rau om, ngò gai, tắt lửa.

– Múc canh ra tô, rắc tỏi phi lên trên.

nguyên liệu
CÁCH DÙNG

Dùng nóng.

🍲Xem thêm các món canh ngon

nguyên liệu
MÁCH NHỎ