Tàu hũ ky cuốn ngũ sắc

Tàu hũ ky cuốn ngũ sắc

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tàu hũ ky lá tươi: 200g
  • Măng tây nhỏ: 50g
  • Nấm kim châm: 100g
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Nấm mèo ngâm nở: 2 tai
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Nước cốt thơm: 3M
  • RAU NÊM: Ngò rí cắt nhỏ
  • Gia vị: Boaro phi, đường, dầu ăn, bột năng, ngũ vị hương, dầu hào chay
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương Phú Sĩ

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Lá tàu hũ ky gỡ mỏng, cắt miếng chữ nhật cỡ 5x10cm, ướp với 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/5m bột ngũ vị hương.
  • Măng tây cắt khúc 6cm. Nấm kim châm cắt đôi. Cà rốt, nấm mèo, ớt sừng cắt sợi. Ướp nấm mèo với 1 ít tiêu.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Xào nhân: Phi thơm hành boaro, cho măng tây, cà rốt vào xào, nêm 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1m dầu hào chay, thêm 2 loại nấm, ớt sừng cắt sợi và 1m ngò rí cắt nhỏ vào, rắc chút tiêu, tắt lửa.        
  • Tạo hình: Trải từng miếng tàu hũ ky ra, rắc lên một lớp mỏng bột năng khô, múc nhân cho lên, cuốn lại đường kính 2,5cm.                    
  • Chiên: Cho vào chảo ít dầu, chiên các cuốn tàu hũ cho vàng bên ngoài. Khi vàng giòn bên ngoài thì vớt nước ra để ráo dầu.                    
  • Làm xốt: Phi thơm 3M boaro băm, thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước ép thơm, 1m đường, 1M tương ớt, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm hương & Hạt sen), 1/4m bột ngũ vị hương, đun đến khi nước xốt hơi sánh lại là được.  

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: Cắt cuốn tàu hũ ky dài khoảng 3cm. Cho xốt vào dĩa rồi bày cuốn tàu hũ lên trên. Trang trí thêm ngò rí, ớt xoăn.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Cuốn ngang sớ tàu hũ ky để sẽ đẹp và không bị rách.   
  • Cho xốt vào dĩa rồi đặt cuốn lên để vừa thấm xốt, giữ độ giòn cho món ăn.