Bánh bao tạo hình

Bánh bao tạo hình

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • VỎ BÁNH
  • Bột bánh bao trộn sẵn có men: 400g
  • Sữa tươi không đường: 160ml
  • Dầu ăn: 1M
  • NHÂN
  • Thịt nạc vai heo xay: 100g
  • Giò sống: 50g
  • Nấm hương: 2 tai
  • Nấm mèo khô ngâm mềm: 20g
  • Củ năng: 30g
  • Cà rốt: 20g
  • Hành ngò: 1 ít
  • Hành tỏi băm: 1M
  • Đầu hành lá: 1M
  • Màu thực phẩm màu đỏ: vài giọt
  • Lá dứa: 1 bó
  • DỤNG CỤ: Giấy nến, tăm, màu thực phẩm đỏ, khăn vải mùng sạch, hạt mè đen
  • Gia vị: ngũ vị hương, tiêu, muối, đường, dầu ăn, dầu mè đen
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Nấm hương ngâm mềm, cắt nhỏ. Nấm mèo cắt nhỏ. Củ năng, cà rốt băm nhỏ.
  • Hành ngò cắt nhỏ. Hành tỏi băm phi thơm.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Hoạt hóa men: Cho men và 3M sữa tươi vào chén, khuấy tan, để 5 phút.
  • Nhồi bột: Cho bột bánh bao và dầu ăn vào thau, cho sữa tươi và men đã hoạt hóa vào, dùng cây đánh trứng trộn bột cho đều rồi đổ ra bàn nhào kỹ đến khi bột mịn rồi đợi trong 15 phút.         
  • Làm nhân: Trộn đều thịt heo xay, giò sống với nấm mèo, nấm hương, bắp cải, cà rốt, đầu hành ngò, hành tỏi phi thơm có ít dầu, nêm vào 1m Hạt nêm Aji-ngon® (Heo), 1/4m tiêu, 1/4m đường, 1m dầu mè, 1 ít ngũ vị hương, trộn đều, vo viên khoảng 20g.                    
  • Tạo hình: Chia bột thành từng phần nhỏ khoảng 30g, xoa tròn rồi cán mỏng, cho nhân vào giữa, gói tròn lại. Lấy 1 phần bột, cho màu thực phẩm vào nhồi cho bột có màu hồng, dùng làm mũi và tai cho bánh bao hình con heo dễ thương, dùng hạt mè đen làm mắt cho heo. Đặt lên giấy nến, dùng khăn vải mùng đậy lại ủ 45 phút.                       
  • Hấp: Đun sôi nước trong nồi hấp cho vào ít Giấm gạo lên men LISA®và lá dứa, đặt bánh bao trên giấy nến vào xửng. Sau đó, bọc phía trong nắp nồi bằng vải mùng rồi đậy nắp lại, hấp 15-20 phút cho bánh chín.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Trình bày: Lấy bánh bao hình con thú ra dĩa, dùng nóng.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Nhồi bột vừa đủ để bột không bị dai quá.                       
  • Cho giấm vào nước để bánh trắng hơn.