Tôm chiên cánh bướm

Tôm chiên cánh bướm

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú hấp đông lạnh size lớn: 200g
  • Bông thiên lý: 50g
  • Bắp non nhỏ: 8 trái
  • Húng quế: 30g
  • Mè rang: 1M
  • Gia vị: Dầu ăn, nước cốt chanh, muối, soda, ớt bột paprika
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tôm sú rã đông, vắt ráo, chẻ lưng xòe ra.
  • Bông thiên lý rửa sạch, để nguyên chùm. Bắp non rửa sạch, để ráo. Húng quế ngắt lấy ngọn.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

  • Pha bột chiên giòn: Pha 1 gói Bột chiên giòn Aji-Quick® với 160ml nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1/4m ớt bột paprika.           
  • Pha xốt mayonnaise: Hoà tan 1/2m muối với 1M nước cốt chanh. Cho 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vào chén, cho từ 1M nước cốt chanh đã pha muối, 2M nước soda, khuấy đều, cho xốt ra chén, cho mè rang vào, rắc ớt bột lên trên. Chú ý cho nước cốt chanh và soda vào từ từ và khuấy thì xốt sẽ nhanh hòa quyện.           
  • Chiên: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng tôm, bông thiên lý, bắp non và ngọn húng quế qua hỗn hợp bột chiên giòn đã pha rồi cho vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp tôm và các loại rau củ chiên ra dĩa, xếp ít cà chua bi bên cạnh, khi ăn chấm tôm và rau củ với xốt mayonnaise pha.

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chẻ lưng tôm để tôm xòe ra như cánh bướm sẽ đẹp hơn, để tôm được giòn.                     
  • Khi pha xốt, cho Xốt Mayonnaise Aji-mayo® và chén trước rồi mới cho các gia vị lỏng vào thì xốt sẽ sánh mịn hơn