Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

Súp tôm măng tây vị lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh – m: muỗng cafe

  • Tôm sú: 300g
  • Măng tây: 100g
  • Nấm rơm búp: 50g
  • Bột năng: 3M
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tàu hủ non: 1/2 cây
  • Gia vị: Tiêu, ngò gai, đường
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệunguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm sú: Bóc vỏ, chừa đuôi và chẻ lưng 4 con tôm, phần tôm còn lại chần qua nước sôi, sau đó bóc vỏ, cắt hạt lựu.

– Rang khô đầu và vỏ tôm, cho nước vào nấu sôi khoảng 15 phút, lọc qua rây để lấy nước dùng. Đong lại 1 lít nước dùng tôm.

– Măng tây cắt hạt lựu. Nấm rơm chần qua nước sôi, cắt lát mỏng. Tàu hủ non cắt hạt lựu.

– Bột năng pha loãng với 2/3 chén nước. Trứng gà đánh tan, lượt qua rây.

nguyên liệunguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng, nêm 1/2 gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái, 1m đường cho nấm rơm, măng tây, tôm vào nấu chín. Khuấy nước bột năng tạo độ sánh, tiếp tục cho trứng gà đã đánh tan tạo vân, thêm 4 con tôm nấu vừa chín thì tắt lửa, thêm đậu hủ non.

nguyên liệunguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc súp ra chén, thêm tiêu và ngò gai cắt nhỏ. Dùng nóng.                 

nguyên liệunguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tận dụng đầu và vỏ tôm để nấu nước dùng.    

– Khi nấu súp thì cho bột năng trước, cho trứng gà sau để trứng tạo vân đẹp hơn.                      

Bào bỏ phần vỏ xơ bên ngoài măng tây thì bên trong vẫn dùng được, giòn và ngon.